Thứ Hai, 7 tháng 5, 2018

Vườn rau trên sân thượng - Tư vấn lắp đặt vườn rau xanh tại nhà

Bạn muốn có rau sạch ăn hàng ngày, chỉ với khoảng sân thượng nhỏ, hay 1 góc nào đó có đủ ánh sáng, bạn đã có thể tự cung cấp rau sạch cho gia đình mình rồi. Trong những năm gần đây, trồng rau trên sân thượng, ban công, khoảng trống nhỏ trước nhàcủa người dân ở các thành phố lớn khá phổ biến và dường như đã trở thành thói quen.

Việc thiết kế, trồng rau trên sân thượng không chỉ tiết kiệm chi phí mà nó còn đảm bảo an toàn cho bữa ăn gia đình bạn nhất là với thực phẩm thiết yếu như rau xanh.

Anh Luân (Quận 12) hiện tại đang cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống trồng rau nuôi cá tại nhà đã trồng thử nghiệm mô hình này trên sân thượng.

Do diện tích cũng khá lớn, nên anh Luân thử tất cả các mô hình trồng rau sạch hiện nay như thủy canh, aquaponics, trên thùng xốp và đã được thành quả đáng kể.

Cùng dạo thăm 1 vòng khu vườn rau sạch này nào. Do thành phố HCM đang vào mùa mưa, nên khi tôi viết bài thực tế này, trước đó vườn rau tại nhà của anh đã chịu nhũng trận mưa gió lớn, tuy nhiên nó không ảnh hưởng nhiều lắm đến phần lớn vườn rau.

Xem thêm: Hướng dẫn tự làm hệ thống trồng rau sạch Aquaponics tại nhà

1. Mô hình trồng rau nuôi cá tại nhà Aquaponics

Đầu tiên là giàn rau được trồng theo công nghệ Aquaponics. Trồng rau nuôi cá tại nhà, kết hợp lẫn nhau. Rau lên đều và xanh.


Đây là công nghệ tiên tiến nhất hiên nay về rau chuẩn hữu cơ, được xuất phát từ Isarel - nơi có công nghệ nông nghiệp tiên tiến  nhất.

Aquaponics là hệ thống trồng rau hoàn toàn tự động với vòng tuần hoàn kép. Hệ thống cho phép có thể vừa trồng rau sạch ở các khay 100lit bên trên, còn phía bên dưới là bể để có thể nuôi cá.
2. Trồng rau xanh bằng phương pháp thủy canh

đây là phương pháp tiên tiến với hệ thống hoàn toàn tự động, rất ít tốn công chăm sóc, hệ thống sẽ cho chúng ta hiệu quả đến bất ngờ.


Do hệ thống hoàn toàn tự động nên mỗi ngày anh chỉ việc xuống thăm quan và hái rau ăn cho gia đình. Ngoài ra nếu có sâu bệnh, anh còn tự tay pha chế các dung dịch trừ sâu từ wasabi, muối... để phòng ngừa sâu bệnh.


Hãy gọi cho số hotline 0938.216.026 để được tư vấn trực tiếp


SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: