Thứ Tư, 6 tháng 9, 2017

BÁN SỎI NHẸ QUẬN 1

CUNG CẤP SỎI NHẸ QUẬN 1

Tình trạng an toàn vệ sinh thực phẩm chưa bao giờ nhức nhối như hiện nay. Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật với nồng độ quá cao trong rau quả đang là là tác nhân phổ biến ở một số vụ ngộ độc. Và rau "sạch" ở siêu thị có thực sự là "sạch"? Vậy chúng ta phải làm gì?

TỰ THIẾT KẾ VƯỜN RAU GIA ĐÌNH

Hệ thống aquaponics

  • Nếu có sân thượng, có ban công, hoặc sân vườn... bạn có thể biến thành vườn rau xanh mát an toàn cho gia đình. Với khu đô thị đất đai hạn chế như TPHCM nói chung , nhất là khu vực quận 1 trung tâm thành phố nói riêng thì trồng cây trên ân thượng, trên ban công luôn là giải pháp tối ưu. Tuy nhiên nếu trồng trên đất thì gây bụi bẩn cho những ngôi nhà sang trọng của bạn. Công nghệ aquaponics giúp chúng ta giải quyết được vấn đề đó. Sử dụng ĐẤT SÉT NUNG , SỎI NHẸ làm giá thể trồng rau kết hợp nuôi cá là biện pháp tối ưu và đang hot nhất hiện nay.
  • Giá thể được làm từ đất sét. Được nung ở nhiệt độ cao, dùng bền đến vỉnh cữu. Sỏi nhẹ là vật liệu xây dựng nhân tạo được sản xuất từ các loại khoáng sét dễ chảy bằng phương pháp nung phồng nhanh. Chúng có cấu trúc tổ ong với các lỗ rỗng nhỏ và kín. Xương và vỏ của sỏi keramzit rất vững chắc.
CÔNG DỤNG CỦA SỎI NHẸ TRONG AQUAPONICS

Sỏi nhẹ trong aquaponics
Giữ ẩm: do cấu trúc viên đất có rất nhiều các lỗ xốp nên nó có tác dụng giữ nước, chất dinh dưỡng vi khuẩn trong các cấu trúc xốp đồng thời cũng là nơi cho rễ cây bám lên.
  • Đất nung là siêu sạch, do đã được nung ở nhiệt độ cao nên không còn mầm bệnh nào hoặc trứng sâu nào có thể tồn tại trên sỏi.
  • Không giống như đất trồng, lượng không khí trong đất sẽ giảm dần theo thời gian (cải thiện bằng cách cày, xới). Cấu trúc viên đất nung cho phép oxy trao đổi liên tục nên giúp cho rể cây khỏe mạnh, cung cấp oxy cho rể cây và vi sinh vật sinh sống.
  • pH trung tính: trong làm vườn yếu tố này cực kỳ quan trọng. Bạn sẽ không phải lo lắng các yếu tố làm thay đổi pH không mong muốn ảnh hưởng đến sức khỏe của cây.
  • Do đất sét nung có nhiều ưu điểm nên được ứng dụng rộng rãi trên thế giới cũng như ở Việt Nam, trong các lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng, môi trường.

ỨNG DỤNG THỰC TẾ

  • Viên đất nung được sử dụng làm giá thể rất phổ biến trong aquaponics, thủy canh, bán thủy canh.
  • Kết hợp trong trồng trọt bằng đất theo cách truyền thống: do sự cần thiết của việc giữ nước, thoát nước, thoáng khí. Trộn 30% viên đất nung trong thể tích đất trồng trọt. Nó sẽ cải thiện đáng kể cấu trúc của bầu trồng , nâng cao sức khỏe của rễ từ đó nâng cao năng suất cây. 
  • Lót thành lớp mỏng bên dưới đáy khay trồng, sẽ không bao giờ có hiện tượng ngập úng xảy ra.
CÁCH CHỌN SỎI NHẸ PHÙ HỢP
 Hiện nay Sỏi nhẹ của Việt Nam có 2 kích thước chính: Sỏi 5mm - 10 mm, và sỏi 10mm - 20mm.
Tùy vào mục đích sử dụng để làm gì mà ta có thể chọn loại cho phù hợp.
Nếu trồng trong các rọ thủy canh thì ta nên chọn loại hạt nhỏ: 5mm - 10 mm
Nếu trồng trong aquaponics thì sử dụng cả 2 loại trên đều được.
Ngoài ra việc chọn loại sỏi còn phụ thuộc và vật chứa đựng giá thể. Nếu bạn trồng trên các loại chậu có lỗ to thì không thể chọ các loại sỏi có kích thước nhỏ hơn lỗ đó, sẽ làm sỏi bị lọt ra ngoài. 
 
Sỏi nhẹ Quận 1
Sỏi nhẹ Quận 1

MUA SỎI NHẸ ĐẤT NUNG QUẬN 1 Ở ĐÂU?

Greenaquaponic.com là nơi chuyên cung cấp đất nung sỏi nhẹ trồng cây uy tín nhất . Vì chúng tôi cam kết cung cấp 100 % ĐẤT SÉT NUNG SỎI NHẸ sản xuất TẠI VIỆT NAM , NÓI KHÔNG với  hàng  TRUNG QUÔC .


SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: