Thứ Tư, 15 tháng 2, 2017

HỆ AQUAPONICS LÀ GÌ

HỆ AQUAPONIC LÀM VIỆC NHƯ THẾ NÀO

Định nghĩa hệ thống aquaponic.

Hệ aquaponic là hệ thống trồng ra và nuôi cá kết hợp trong cùng 1 hệ thống. Thuật ngữ Aquaponics là sự kết hợp từ Aquaculture (nuôi trồng thủy sản) và Hydroponics (thủy canh).

Hệ aquaponic hoạt động như thế nào?

Aquaponics hoạt động dựa trên cơ sở cộng sinh của một hệ gồm 3 nhóm sinh vật chính đó là: Cá – Cây – Vi sinh vật. Trong nuôi trồng thủy sản thông thường, chất bài tiết từ các loài động vật thải ra có thể tích lũy trong nước làm tăng độc tính của nước. Trong một hệ thống aquaponics, nước từ một hệ thống nuôi thủy sản được đưa vào một hệ thống thủy canh, ở đó những sản phẩm phụ sẽ bị các vi khuẩn nitrat hóa chuyển thành các nitrat là những dưỡng chất được cây trồng hấp thụ giúp cho cây phát triển. Sau đó, nước được tái lưu thông trở lại hệ thống nuôi thủy sản. Như vậy cây sẽ không cần phải bón thêm phân bón, cá luôn được sử dụng nước sạch. ta có thể khái quát qua sơ đồ sau:

Vòng tuần hoàn của hệ thống Aquaponics
Vòng tuần hoàn của hệ thống Aquaponics

Ưu điểm của hệ Aquqponics:

  • Hệ thống cung cấp cho chúng ta rau và cá sạch sử dụng hàng ngày.
  • Không sử dụng hóa chất trong quá trình nuôi cá trồng rau.
  • Không tốn nhiều công chăm sóc cho hệ thống.
  • Tốn rất ít nước tưới cây.
  • Tốn ít diện tích để dựng hệ thống, phù hợp cho các gia đình tại khu đô thị.
  • Không sử dụng đất nên không sợ bụi bẩn khi trồng trên cao nhiều gió.


Aquaponics đang là xu thế hiện đại tất yếu của các gia đình tại các khu đô thị của Việt Nam. Hiện tại chúng tôi có thiết kế, lắp đặt hệ thống aquaponic hoàn chỉnh tại TP. HCM và Hà Nội. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0938.216.026 hoặc email: ctcpmaianh@gmail.com.

Rất vui vì quý khách đã ghé thăm website của chúng tôi.


SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: